Chào mừng bạn đến với website Cienco 573

Đây là tuyến đường quan trọng nối liền các tỉnh Tây Bắc với cảng Nghi Sơn và làhạng mục đầu tiên được xây dựng sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết về chủtrương xây dựng đường Hồ Chí Minh.

Tuyến đường nối cảng Nghi Sơn với đường Hồ Chí Minh có tổng chiều dài 54,5km,được xây dựng tiêu chuẩn đường cấp 3 miền núi, nơi hẹp nhất mặt đường rộng 6m,nơi rộng nhất mặt đường 12m. Trên tuyến có 7 cầu trung và 2 cầu lớn là cầu vượt Quốc lộ 1A và cầu vượt đường sắt.

Dự án được xây dựng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, với tổng mức đầu tư hơn292 tỷ đồng. Dự án do Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 5 và liên danhcác công ty xây dựng cầu đường Thanh Hoá thi công.

Theo kế hoạch, tuyến đường được xây dựng trong thời gian từ 22 – 24 tháng. Sau khi được đưa vào sử dụng tuyến đường nối cảng Nghi Sơn với Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh góp phần phát huy hiệu quả đầu tư của đường Hồ Chí Minh, đặc biệt tạo điều kiện phát triển kinh tế-xã hội các tỉnh Tây Bắc cũng như các huyện phía Tây tỉnhThanh Hoá.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng 573 – Tổng công ty xây dựng công trình giaothông 5 là một trong những đơn vị tham gia dự án. Bằng mọi khả năng, trí tuệ và tâm huyết cán bộ công nhân viên lao động Công ty đã hoàn thành kế hoạch, tiến độ
theo chỉ đạo.