Chào mừng bạn đến với website Cienco 573

Đà Nẵng, ngày 22 tháng 4 năm 2012

Kính thưa các quí vị đại biểu!
Thưa các đồng chí!

Hoà trong không khí cả nước vui mừng và xúc động kỷ niệm 37 năm thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước – Đại thắng mùa xuân năm 1975 giải phóng miền Nam thống nhất Tổ quốc, hôm nay, tại Thành phố Đà Nẵng, Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 5 tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Ban Xây dựng 67 – đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang, đơn vị tiền thân của Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 5. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tôi nhiệt liệt chào mừng các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng – những cán bộ, chiến sỹ qua các thời kỳ của Ban Xây dựng 67 năm xưa – những người đã vượt qua mưa bom, bão đạn, lao động và chiến đấu anh dũng góp phần cùng quân và dân cả nước giải phóng miền Nam thống nhất Tổ quốc; tôi thân ái gửi tới quý vị đại biểu và toàn thể cán bộ, công nhân viên lao động Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 5 lời chúc mừng tốt đẹp, lời cầu chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Về dự Lễ kỷ niệm hôm nay, cá nhân tôi vô cùng xúc động và tự hào nhớ lại hơn 40 năm trước, những ngày được sống, lao động, học tập, chiến đấu tại Ban Xây dựng 67 thân yêu. Tôi thấy mình thật là may mắn và hạnh phúc khi ở đoạn đầu đời đã gặp được một môi trường tuyệt vời như Ban Xây dựng 67 khi đó. Chính nơi đây đã nuôi dưỡng, giáo dục, phát hiện và tạo điều kiện cho tôi rèn luyện trưởng thành. Tất cả những gì hôm nay tôi có, cả về phẩm chất, nhân cách, tâm hồn và năng lực… đều đã được ươm mầm từ khi đó, nhờ sự chăm lo giáo dục của Đảng, của đoàn, sự yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ, thậm chí cưu mang của đồng chí, đồng đội cùng một chiến hào. Đấy thực sự là vốn quý, là điểm tựa vững vàng trong hành trang của cuộc đời tôi mấy chục năm qua. Tôi mãi mãi mang ơn và tự hào về lãnh đạo, về đồng đội, về truyền thống hào hùng của Ban Xây dựng 67 của tôi! Thưa các đồng chí!

Ra đời trong những năm tháng chiến tranh ác liệt nhất, Ban Xây dựng 67 đã có nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc, nhiều năm nhận nhiệm vụ đảm bảo giao thông thông suốt ở những cung đường khó khăn gian khổ nhất, đặc biệt ở tuyến lửa phía Đông Trường Sơn. Những người thợ, chiến sỹ ấy đã lao động, chiến đấu quả cảm, dưới mưa bom bão đạn của kẻ thù, ngày đêm phá đá, san đường, bắc cầu qua sông, qua suối… giữ cho mạch máu giao thông thông suốt. Và, cũng trong cuộc chiến đấu ngoan cường ấy, hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng hy sinh hoặc gửi lại một phần xương máu của mình ở chiến trường. Tổ quốc mãi mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ và những người đã hiến trọn tuổi thanh xuân của mình cho độc lập, tự do và sự trường tồn của Tổ quốc chúng ta.

Vinh dự và tự hào cho Cienco 5, đơn vị được kế thừa truyền thống của đơn vị anh hùng với những mốc son lịch sử cao đẹp, trong nhiều năm qua, toàn thể cán bộ, công nhân Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 5 đã phát huy tốt những truyền thống quý báu đó. Đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới, các đồng chí đã có nhiều sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, đầu tư công nghệ vào việc ứng dụng và thi công nhiều công trình trọng điểm của đất nước. Trong quá trình trưởng thành, vượt qua những vấp váp, khó khăn, thiếu sót, các đồng chí đã nghiêm túc nhận ra những hạn chế và đã có những bước chuyển biến tích cực có ý nghĩa đột phá, đó là: kiên quyết đổi mới sắp xếp lại doanh nghiệp, giải quyết cơ bản được những thua lỗ của nhiều năm trước đây; đảm nhận một số công trình giao thông quan trọng của đất nước. Chính chất lượng công trình và việc mở rộng thị trường, ngành nghề truyền thống như xây lắp các công trình giao thông đồng hành cùng lĩnh vực kinh doanh hạ tầng khu đô thị, khu công nghiệp đã khẳng định được những bước tiến vững chắc của Cienco 5. Vì vậy, 5 năm gần đây luôn luôn là đơn vị giữ được thương hiệu mạnh của ngành giao thông vận tải. Từ năm 2006 đến năm 2011, tổng giá trị sản lượng, lợi nhuận và thu nhập bình quân của người lao động đã tăng lên đáng kể và vững chắc, Tổng Công ty luôn hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước. Tôi nhiệt liệt hoan nghênh và ghi nhận những thành quả mà Cienco 5 đã dành được và chúc mừng đồng chí Tổng Giám đốc đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh Hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Thưa các đồng chí!

Đảng và Nhà nước đang có những quyết sách mới nhằm đảm bảo sự phát triển nhanh và bền vững của nền kinh tế quốc dân, trong đó đặc biệt chủ động đổi mới và tái cơ cấu các tập đoàn kinh tế, tổng công ty  kinh tế nhà nước. Với nhiều chủ trương, giải pháp tạo cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Vì vậy tôi đề nghị Cienco 5 phải hành động một cách quyết liệt để hoàn thành tốt các yêu cầu mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh doanh, khẩn trương cổ phần hóa các đơn vị còn lại, hoàn thành trước năm 2015; tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình, quy phạm kỹ thuật; tiết kiệm, giảm chi phí, hạ giá thành, đồng thời phải luôn luôn đặt chỉ tiêu chất lượng công trình lên hàng đầu. Các đồng chí cần kiên quyết, có kế hoạch cụ thể chống thất thoát lãng phí, chống tham ô, tham nhũng. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc và tích cực việc học tập tư tưởng đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh; quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI; luôn luôn chăm lo đời sống cán bộ, công nhân viên; nhằm xây dựng thương hiệu Cienco5 trở thành một trong những thương hiệu mạnh ở Việt Nam nhằm góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước theo Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI đã đề ra.

Thưa các đồng chí!

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống của Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 5, tôi xin chúc sức khỏe quý vị đại biểu và các đồng chí; chúc các đồng chí lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 5 không ngừng phấn đấu, xứng đáng là đơn vị kế thừa truyền thống anh hùng của Ban Xây dựng 67… “Anh hùng trong chiến đấu; tiên phong đi đầu trong xây dựng – kinh doanh…” phát huy và giữ vững là thương hiệu mạnh của ngành giao thông vận tải trong cả nước./.

Nguồn www.cienco5.vn