Chào mừng bạn đến với website Cienco 573

Trong 2 ngày 10-11/01/2012 Tổng Công ty XDCTGT 5 (Cienco5) tổ chức tổng kết các lĩnh vực công tác trong năm 2011.

Theo đó, sáng ngày 10/01/2012 Đảng ủy Tổng Công ty tổ chức Hội nghị lần thứ VI Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty nhiệm kỳ 2010 – 2015 (mở rộng), tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Tổng Công ty và hơn 100 đại biểu đến từ các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc và đơn vị thành viên. Anh hùng Lao động Thân Đức Nam – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty, đại biểu Quốc hội khóa XIII – Chủ trì hội nghị. Hội nghị đã vinh dự đón tiếp và được nghe đồng chí Nguyễn Bá Thanh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Thành ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đã biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ Tổng Công ty trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, chăm lo tốt cho đời sống CBCNV, đặc biệt quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác xã hội, là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong các hoạt động từ thiện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Với những thành tích đã đạt được trong năm 2011, Tổng Công ty có 18 tổ chức cơ sở Đảng đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Đảng bộ Tổng Công ty là tổ chức Đảng “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”. Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Bá Thanh đã trao tặng Bằng khen của Thành uỷ cho đồng chí Thân Đức Nam, Đảng viên có thành tích đặc biệt xuất sắc được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động năm 2011. Có 3 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền (2007-2011) được Thành ủy Đà Nẵng tặng bằng khen và 11 đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2007-2011).

Chiều cùng ngày, đã diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 10, khóa IV, nhiệm kỳ 2008-2013; Tổng kết công tác công đoàn và phong trào CNVC-LĐ năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012 của Công đoàn TCT, với sự tham dự của hơn 100 đại biểu là cán cán bộ công đoàn ở các đơn vị thành viên. Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – UVBTV Công đoàn GTVT Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn TCT chủ trì hội nghị. Đồng chí Tạ Đăng Mạnh – UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Ngành GTVT Việt Nam đã đến dự và chỉ đạo hội nghị. Trong năm qua Công đoàn TCT đã có nhiều cố gắng, chủ động phối hợp với cơ quan quản lý đồng cấp chăm lo việc làm, đảm bảo đời sống và thực hiện chế độ chính sách cho CBCNV-LĐ trong tình hình SXKD có nhiều khó khăn do tác động của khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu. Năm 2011 Công đoàn TCT và 01 CĐCS trực thuộc được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc; 04 CĐCS đã được Công đoàn GTVT Việt Nam tặng cờ Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc toàn diện và 03 CĐCS hoạt động xuất sắc theo các chuyên đề.

Hội nghị Tổng kết SXKD năm 2011, 10 năm sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nghiệp nhà nước và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2012 của TCT đã diễn ra vào sáng ngày 11/01/2012, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Tổng Công ty và hơn 200 đại biểu là cán bộ chủ chốt từ TCT đến các đơn vị thành viên. Chủ trì Hội nghị đồng chí Thân Đức Nam – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty. Hội nghị đã vinh dự đón tiếp đồng chí Lê Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải và đồng chí Phùng Tấn Viết – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong năm qua việc tổ chức thi công các dự án xây lắp và hoạt động đầu tư kinh doanh bất động sản gặp nhiều trở ngại nhưng giá trị sản lượng thực hiện đã đạt: 4.590 tỷ đồng, bằng 83% kế hoạch năm; Doanh thu: 4.261 tỷ đồng, bằng 85% kế hoạch năm; Thu tài chính: 4.312 tỷ đồng, bằng 83% kế hoạch năm; Lợi nhuận trước thuế: 283 tỷ đồng, bằng 79% kế hoạch năm. Phát biểu tại hội nghị Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và Bộ Giao thông vận tải đã đánh giá cao những kết quả mà Tổng Công ty đạt được trong năm qua, đồng thời mong rằng Ban Lãnh đạo của Cienco 5 tiếp tục phát huy khả năng quản lý điều hành, tìm kiếm việc làm, nâng cao thu nhập cho CBCNV-LĐ Tổng Công ty, nâng cao chất lượng công trình, giữ vững và đưa thương hiệu Cienco 5 vươn xa hơn nữa.
Tại Hội nghị tổng kết năm 2011 của Bộ GTVT, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Công ty 501 và Công ty 545; Bộ GTVT tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Tổng Công ty.
Tại hội nghị tổng kết của Tổng Công ty, Bộ GTVT đã trao 6 Cờ thi đua xuất sắc cho 6 đơn vị, 38 đơn vị được công nhận danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” và 40 Bằng khen cho các tập thể, cá nhân thuộc Tổng Công ty.

Chiều ngày 11/01/2012, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng Công ty đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Thanh niên năm 2011. Đến dự có đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng; đồng chí Thân Đức Nam – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty. Năm 2011 là năm Thanh niên, năm kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của tuổi trẻ. Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Tổng Công ty đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, giáo dục tư tưởng cao trong tuổi trẻ của Tổng Công ty. Năm 2011, Đoàn thanh niên Tổng Công ty được Thành đoàn Đà Nẵng công nhận là tổ chức Đoàn vững mạnh xuất sắc và được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng cờ đơn vị xuất sắc 5 năm từ 2007 – 2011.

Qua hai ngày tổ chức các hội nghị đã thành công tốt đẹp, bên cạnh việc tổng kết công tác năm 2011, Hôi nghị đã thảo luận và đề ra kế hoạch năm 2012 với các chỉ tiêu chính: Tổng giá trị sản lượng là 4.250 tỷ đồng; Doanh thu 4.920 tỷ đồng; Thu tài chính 4.480 tỷ đồng; Chuẩn bị cho việc tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Ban Xây dựng 67 anh hùng, tiền thân của Tổng Công ty XDCTGT 5 ngày nay; Tổ chức tốt Đại hội Đoàn Thanh niên và Đại hội Hội Cựu Chiến binh các cấp Tổng Công ty; tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của các đoàn thể và các phong trào thi đua lao động sản xuất, quyết tâm hoàn thành toàn diện và vượt mức kế hoạch năm 2012.