Chào mừng bạn đến với website Cienco 573

Trong hai ngày 20 và 21 tháng 10 năm 2011, Ban thường vụ Công đoàn Tổng công ty XDCTGT 5 đã tổ chức khoá tập huấn: ‘’Nghiệp vụ công tác Công đoàn”. Tham dự khóa tập huấn có Ban chấp hành Công đoàn TCT và cán bộ công đòan tại các cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng công ty XDCTGT 5.

Phát biểu khai mạc khoá tập huấn, ông Nguyễn Văn Tuấn – UVBCH Công đoàn ngành GTVT- Chủ tịch Công đoàn TCTXDCTGT 5 đã nhấn mạnh vai trò của tổ chức công đoàn tại các cơ sở. Trong điều kiện hiện nay, để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Công đoàn cần tập trung hướng dẫn người lao động giao kết hợp đồng lao động; đại diện thương lượng, ký kết thoả ước lao động tập thể với những điều kiện nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động; chăm lo việc làm, điều kiện làm việc và các chế độ cho người lao động; kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động, thực hiện tốt quy chế dân chủ, tổ chức tốt các hoạt động tinh thần trong công nhân viên chức lao động…muốn làm được những việc đó, đòi hỏi người cán bộ làm công tác công đoàn cần phải tiếp tục nâng cao trình độ về lý luận và thực tiễn để đáp ứng yêu cầu phát triển của tổ chức công đoàn trong điều kiện tình hình kinh tế – xã hội đang thay đổi nhanh chóng

Tại khoá tập huấn, các học viên đã được nghe các báo cáo viên giới thiệu về:

–         Chuyên đề: Triển khai nội dung Nghị Quyết 20 của BCHTW khóa X

–         Chương trình hành động số 399 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về thực hiện Nghị quyết 20, Chỉ thị 22 của Ban Bí thư TW về xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp và Hướng dẫn 187 của Tổng liên đoàn LĐ Việt Nam.

Ngoài nội dung do báo cáo viên giới thiệu, các học viên cũng đã tích cực tham gia thảo luận về các tình huống cụ thể và trao đổi kinh nghiệm hoạt động Công đoàn tại cơ sở.

 

Khoá tập huấn đã được tổ chức thành công và đạt được những kết quả nhất định. Với phương pháp giảng dạy gắn liền với thực tiễn, các học viên đã được cập nhật kiến thức về nghiệp vụ công tác công đoàn và tập dượt, trau dồi thương lượng ký kết thoả ước lao động tập thể.Qua đó giúp cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở đủ kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh nhằm phát huy tốt vai trò của mình trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người chức lao động.