Chào mừng bạn đến với website Cienco 573

Chiều ngày 15-7-2011, Tổng Công ty XDCTGT 5 (CIENCO5) đã tổ chức Hội nghị biểu dương đoàn viên – CNLĐ suất sắc tiêu biểu năm 2011.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cùng đại diện công đoàn ngành GTVT, Công đoàn Cienco5 đã trao 10 nhà “mái ấm công đoàn” cho 10 đoàn viên CĐ trực thuộc Cienco5 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (trong đó, Cienco5 trao 7 nhà, Bộ GTVT 3 nhà).

Ông Tạ Đăng Mạnh chủ tịch liên hiệp công đoàn GTVT VN trao nhà mái ấm Công đoàn cho các đoàn viên Công đoàn TCT

120 đoàn viên – CNLĐ có thành tích xuất sắc tiêu biểu năm 2011 của Tổng công ty XDCTGT5 (Cienco 5) được Công đoàn Tổng công ty biểu dương khen thưởng. Họ đại diện cho gần 10.000 CNLĐ trong Tổng công ty đang ngày đêm làm việc tại các công trình trên mọi miền tổ quốc.

Hầu hết 120 đoàn viên – CNLĐ được Công đoàn TCty biểu dương lần này là những CN, kỹ sư trực tiếp SX, điều hành SX. Họ thực sự tiêu biểu cho lĩnh vực mình đang đảm nhiệm. Dù ở lĩnh vực nào, những CNLĐ, kỹ thuật viên này cũng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. Đây cũng chính là những hạt nhân trong phong trào thi đua với mục tiêu “Kỷ cương, chất lượng, hợp tác, an toàn, hiệu quả” của Tổng công ty.

Qua phong trào này có hàng trăm sáng kiến cải tiến, hợp lý hóa quá trình SX làm lợi hàng tỉ đồng. Bên cạnh những người giữ cương vị quản lý DN, rất nhiều CNLĐ trực tiếp tích cực tham gia phong trào sáng kiến và được Tổng LĐLĐVN trao tặng bằng LĐ sáng tạo. Trong đó công trình cải tạo môi trường hồ Đầm Khê (Hà Đông) được UBND TPHN giao cho Tổng công ty làm chủ đầu tư theo chương trình xã hội hóa cải tạo môi trường các hồ trên địa bàn thủ đô, Cty cổ phần đầu tư XD 575 là đơn vị thành viên của TCty đảm nhận thi công.

Từ năm 2009 đến nay, hoạt động SXKD của TCty luôn phải đối mặt với những khó khăn, thách thức. Nhưng, thông qua các phong trào thi đua, mỗi CNLĐ luôn ý thức vươn lên, cống hiến sức lực và trí tuệ cho đơn vị nên Tổng công ty đã vững bước phát triển. Thực tế, phong trào thi đua trở thành động lực thúc đẩy hoàn thành các công trình, dự án theo kế hoạch.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch CĐ TCty XDCTGT 5 – cho biết, từ thực tiễn tổ chức phong trào thi đua trong CNVCLĐ thời gian qua, một kinh nghiệm được áp dụng triệt để là CĐ chủ động phối hợp với cơ quan đồng cấp tìm kiếm việc làm, tổ chức SXKD một cách khoa học. Thi đua phải đặc biệt chú trọng đến tính thiết thực và hiệu quả, phải kiên quyết loại bỏ tính hình thức và chạy theo thành tích không hiệu quả.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường trao cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cho Công đoàn TCT

Đặc biệt CĐ TCty còn coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh cho CNLĐ và tập trung thực hiện tốt chỉ thị 22 của Ban Bí thư T.Ư Đảng (khóa X) về xây dựng quan hệ LĐ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong DN. Để làm tốt điều này, CĐ các cấp chủ động giám sát các hoạt động SXKD và việc thực hiện chế độ chính sách đối với NLĐ; quan tâm củng cố hội đồng hòa giải cơ sở và thành lập mới ở những đơn vị mới thành lập. Nhờ hoạt động tốt của hội đồng hòa giải cơ sở nên thời gian qua việc khiếu nại, khiếu kiện không xảy ra ở các đơn vị trong TCty.

Cùng với hoạt động biểu dương đoàn viên – CNLĐ xuất sắc tiêu biểu năm 2011, Công đoàn TCty XDCTGT5 vinh dự đón nhận cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ  và ôn lại truyền thống vẻ vang của CĐVN, CĐ ngành GTVT.